วันจันทร์ที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2553

วิธีล้างผักให้ปลอดภัย



แน่ใจหรือไม่ว่าผักที่ซื้อมารับประทานนั้นไม่มีสารพิษตกค้าง ทางที่ดีควรล้างผักด้วยการใช้น้ำยาล้างผักจะเป็นการช่วยลดสารพิษในผักก่อน วันนี้เดลินิวส์ออนไลน์มีวิธีทำน้ำยาล้างผักแบบง่ายๆ ด้วยตัวเองมาบอก

- สูตรน้ำส้มสายชู (ลดสารพิษได้ถึง 90-95%)
นำน้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำสะอาดหรือน้ำประปาธรรมดา 15-20 ลิตร แล้วนำผักมาแช่ทิ้งไว้ 15-20 นาที จากนั้นล้างด้วยน้ำเปล่า 3-4 ครั้ง

- สูตรน้ำเกลือ (ลดสารพิษได้ถึง 60-70%)
นำเกลือ 2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำสะอาด 4-5 ลิตร แล้วนำผักมาแช่ทิ้งไว้ 20 นาที จากนั้นล้างด้วยน้ำเปล่า 3-4 ครั้ง

- สูตรน้ำโซเดียมไบคาร์บอเนต (ลดสารพิษได้ถึง 90-95%)
นำโซเดียมไบคาร์บอเนต 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำสะอาด 20-25 ลิตร แล้วนำผักมาแช่ทิ้งไว้ 15-20 นาที จากนั้นล้างด้วยน้ำเปล่า 3-4 ครั้ง

ล้างผักให้สะอาดเพียงเท่านี้ ก็จะได้รับประทานผักที่ปลอดสารพิษแล้ว.




ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์